Tin tức

Kinh nghiệm chụp kỷ yếu không phải ai cũng biết

Spread the love

Kinh nghiệm lựa chọn studio chụp kỷ yếu Bạn cần phải nắm rõ nếu muốn có ảnh đẹp

Mùa kỷ yếu sắp đến chắc hẳn việc LỰA CHỌN STUDIO KỶ YẾU là điều mà khiến nhiều lớp băn khoăn nhiều nhất.
Ai cũng mong muốn tìm cho lớp mình studio kỷ yếu vừa có tâm lại vừa có tầm nhưng làm thế nào để biết được Studio đó có đáng tin để gửi gắm hay không?

Thì sau đây BFFmedia ‘’ mách ‘’ các bạn một số KINH NGHIỆM KHI LỰA CHỌN STUDIO KỶ YẾU bạn cần phải biết

Mục Lục

1. KINH NGHIỆM CHỌN STUDIO CHỤP KỶ YẾU

Tham khảo từ bạn bè, từ các anh chị khóa trên.

 • Đây là nguồn thông tin hữu ích nhất cho bạn đấy. Họ đã từng chụp kỷ yếu, làm việc với các studio nên là người hiểu rõ nhất chất lượng tư vấn, chất lượng ảnh như nào và đặc biệt họ KHÔNG PR ẢO !
Lưu ý: Nên xem ảnh của lớp khoá trên càng tốt

Tìm kiếm thông tin trên google

 • Lên google search tìm kiếm ” studio chụp kỷ yếu đẹp ” các bài báo nói về studio đó như nào, có được nhiều học sinh bình chọn chụp hay không – Vào các trang web của các studio xem thông tin, địa chỉ, năm thành lập xem có uy tín hay không.

Xem các feedback của khách hàng và ảnh thực tế của lớp nói về studio đó như nào

 • Các bạn tìm feedback trên fanpage, group của studio đó xem những trải nghiệm từ lớp khác khi chụp tại studio đó.
 • Ngoài ra các bạn có thể tham khảo bằng cách viết hasgtag “ review + tên studio đó “.

Sàng lọc studio

 • Sau khi xem xét các studio thì chọn ra BXH top 1,2,3… để dễ dàng lựa chọn hơn! Đặt lên bàn cân so sánh về mọi mặt như gi.á cả, những chính sách bạn được được hưởng, chất lượng ảnh,…
 • Đừng quên xem dịch vụ tư vấn studio đó thân thiện hay không, tư vấn nhiệt tình hay không, xem video, xem ảnh lớp có để lại những nội dung câu chuyện ý nghĩa hay không. ( Nếu có thì chúc mừng bạn )

Phân tích ảnh của studio

 • Xem ảnh họ đăng xem có phải ảnh chụp lớp thật không hay tất cả mọi ảnh đăng lên đều là họ t.huê mẫu chụp – Khi đã thấy uy tín rồi thì vào fanpage, website của họ, xem những album đã đăng để xem có concept mà lớp mình đang mong muốn không và đừng quên xem các đánh giá từ các lớp đã chụp trước đó nhé.

Phân tích các video của studio bạn chọn

 • Nếu lớp bạn có sử dụng dịch vụ quay video thì hãy nên xem nội dung video có ý nghĩa hay không, có đem lại nhiều cảm xúc hay không, vì studio tốt thì chất lượng video truyền tải đều mang một câu chuyện ý nghĩa riêng theo phong cách của lớp bạn.

Phân tích so sánh giá đi kèm chất lượng

 • Lựa chọn được concept phù hợp rồi thì đừng ngại inbox nhờ tư vấn cũng như tham khảo thêm về giá của các bên khác nữa nhé
 • Đừng ham rẻ, mà cũng đừng vội chê đắt. Hãy làm phép tính = giữa số tiền bỏ ra vs những gì studio đó đem lại.

Khi đã chọn được studio hợp tác, hãy yêu cầu hợp đồng

 • Studio làm việc uy tín sẽ sẵn sàng cho bạn bản hợp đồng rành mạch, những điều khoản rõ ràng điều này giúp bạn giảm thiểu sai sót khiến bạn bị thiệt. Dù sao thì giấy trắng mực đen vẫn tốt hơn đó.

Tìm hiểu và đánh giá đội ngũ nhiếp ảnh

 • Trước khi quyết định chọn studio, bạn nên tìm hiểu thông tin về đội ngũ nhiếp ảnh của họ, xem các bộ ảnh đã chụp trước đó của họ và đánh giá chất lượng của những bức ảnh đó.

Xem mẫu ảnh và concept chụp ảnh

 • Studio chụp ảnh kỷ yếu thường có những concept chụp ảnh khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn nên xem qua mẫu ảnh và các concept này để biết được phong cách chụp ảnh của studio có phù hợp với ý tưởng của bạn hay không.

Địa điểm và cơ sở vật chất

 • Địa điểm của studio chụp ảnh cũng là một yếu tố cần quan tâm. Nếu studio có không gian rộng rãi, ánh sáng tốt và cơ sở vật chất đầy đủ thì sẽ giúp cho quá trình chụp ảnh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đội ngũ hỗ trợ và thái độ phục vụ

 • Đội ngũ hỗ trợ và thái độ phục vụ cũng là yếu tố quan trọng khác khi chọn studio chụp ảnh kỷ yếu. Bạn nên tìm hiểu và đánh giá thái độ phục vụ của đội ngũ trong quá trình tư vấn, hướng dẫn và chụp ảnh để đảm bảo quá trình chụp ảnh diễn ra thuận lợi và không gây khó khăn cho bạn.

Phong cách chụp ảnh

 • Mỗi studio chụp ảnh kỷ yếu có phong cách chụp ảnh riêng biệt, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn studio có phong cách phù hợp với ý tưởng và phong cách của bạn. Nếu bạn muốn có bộ ảnh kỷ yếu nổi bật và độc đáo, hãy tìm kiếm studio có phong cách chụp ảnh sáng tạo và độc đáo.

Thời gian hoàn thành

 • Thời gian hoàn thành của bộ ảnh cũng là một yếu tố cần quan tâm. Bạn nên hỏi rõ về thời gian hoàn thành và đảm bảo rằng studio có thể hoàn thành bộ ảnh kỷ yếu của bạn đúng thời hạn mà bạn đã đặt ra.

Đánh giá từ khách hàng khác

 • Để có được đánh giá chân thực về chất lượng dịch vụ của studio, bạn nên đọc các đánh giá từ khách hàng khác trên các trang mạng xã hội hoặc trang web của studio.

Các dịch vụ kèm theo

 • Ngoài dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu, nhiều studio còn cung cấp các dịch vụ kèm theo như trang điểm, thiết kế áo dài, chỉnh sửa ảnh và in ấn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ này, hãy tìm studio cung cấp đầy đủ các dịch vụ để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đặc biệt lưu ý về trang phục, phụ kiện

 • Bạn không thể yêu cầu mới hoàn toàn nhưng phải yêu cầu đồ không hư hỏng, lúc nhận đồ đừng quên kiểm tra.
 • Vì nếu không kiểm tra, studio đó mà gửi đồ thiếu bạn sẽ phải đền đồ oan đấy.
  (tốt nhất hãy quay video đếm số lượng lúc nhận đồ, và lúc trả đồ để làm bằng chứng).

Cẩn thận bị lùa gà

 • Hiện nay có rất nhiều freelancer chụp ảnh, sau đó tự cho mình là studio tung bảng giá siêu hời 99k, 150k và đi lùa gà. Bạn nên nhớ tiền thuê trang phục 1 bộ bèo nhất 50 -100k, chưa kể chi phí vận chuyển, trả lương, chi phí marketing, chi phí dịch vụ,..và nên nhớ không ai đi làm không công bao giờ cả, kể cả sau này bạn đi làm cũng vậy. Đừng quên đặt tiêu chí ” gói chụp quá rẻ vậy họ lấy gì mà sống “
 • Lưu ý: Có một số studio tự tạo page review kỷ yếu để truyền thông bẩn tự tạo bài viết bóc phot các stu khác sau đó chạy quảng cáo nhằm mục đích xấu, các bạn hãy tỉnh táo tránh bị dắt mũi nhé.
Cuối cùng chúc các bạn tìm được studio kỷ yếu phù hợp nhất với nhu cầu của lớp mình nhé
Đừng ngại chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất tuổi 17 của các cậu với BFF chúng mình nha.
Hãy để BFFmedia được làm tròn vai trò và trách nhiệm của “” Một Người Bạn Thân “” lưu giữ lại những kỉ niệm thanh xuân của các cậu qua những khung hình thước phim ngắn nhé…

2. KINH NGHIỆM CHỤP ẢNH KỶ YẾU

Về thời gian chụp ảnh kỷ yếu 

Khoảng thời gian để chụp ảnh kỷ yếu lý tưởng nhất là vào tháng 2,3,4 hoặc tháng 9,10,11,12. Tháng 9, tháng 10 ở miền Bắc Việt Nam là thời điểm mùa thu nên tiết trời nắng rất đẹp. Tuy nhiên, thời điểm này thời tiết vẫn khá oi bức nên người chụp nên bắt đầu sớm từ khoảng 7h30 đến 10h và buổi chiều nên bắt đầu từ 15h00 đến 16h30 vừa tránh nóng vừa để đón nắng chếch vừa đẹp.

Còn tháng 11, 12 và tháng 2, 3 thì thời tiết đang là mùa đông. Vào thời gian này trời tắt nắng khá nhanh nên các bạn cần đi muộn về sớm để đảm bảo sức khỏe. Buổi sáng từ 8h30 đến 11h và chiều từ 14h00 đến 16h là khoảng thời gian lý tưởng để chụp.

Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu

Chụp ảnh kỷ yếu, địa điểm đầu tiên và không thể thiếu đó là trường học. Đa phần khuôn viên trường học hiện nay đều có khoảng sân và khuôn viên khá rộng và khá đẹp rất thích hợp để có bộ ảnh kỷ yếu đẹp. Lớp học, hành lang cũng là một trong những địa điểm không thể bỏ qua.

5A52A.251020000914.IMG 2382 copy min

 

 

Trường học là địa điểm đầu tiên được lựa chọn để chụp ảnh kỷ yếu

Ngoài ra, trong gói chụp ảnh kỷ yếu còn có thêm 1 đến 2 địa điểm khác. Ở Hà Nội, Văn Miếu, Hoàng Thành, Công viên Bách Thảo, công viên Thống Nhất, Công viên Yên Sở, Bảo tàng dân tộc học, phố đi bộ, Nhà hát lớn… là những địa điểm được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn.

Còn ở TP. Hồ Chí Minh thì những địa điểm như: Nhà hát lớn thành phố, hầm thủ Thiêm, Đồng cỏ quận 2, đồi cỏ quận 7, công viên cầu ánh sao, đường sách,… Tất cả những địa điểm này đều miễn phí. Và thêm một số địa điểm có phí khác như: khu du lịch Bình Qưới, Dinh Độc lập,….

Ngoài các địa điểm trên thì bạn có thể tìm thêm các địa điểm khác bằng cách nhờ sự tư vấn của các studio hoặc tìm kiếm trên mạng.

Chọn trang phục và make up chụp ảnh kỷ yếu

Chọn trang phục chụp ảnh kỷ yếu

Để có một bộ ảnh kỷ yếu đẹp trang phục đóng vị trí thì trang phục đóng một vài trò vô cùng quan trong. Thông thường trang phục kỷ yếu của các bạn nam là quân tây, áo sơ mi thắt thêm cà vạt, bên ngoài có thể khoác thêm vest đen. Trang phục của các bạn nữ là áo dài, váy, áo.

AG6A3381

 

Trang phục chụp ảnh của các bạn nữ là áo dài truyền thống

Một kinh nghiệm chụp kỷ yếu khi lựa chọn trang phục là cả lớp nên có sự đồng bộ trong trang trang phục khi chụp tập thể để có những bộ ảnh đẹp và đồng nhất.

Make up: Thường sẽ được thuê riêng hoặc theo nhóm. Tuy vào gương mặt, trang phục và sở thích của mỗi người mà cách make up cho từng bạn sẽ khác nhau nhưng vẫn đảm bảo đẹp và nổi bật. Khi make up bạn nên make up đậm một chút để đảm bảo đẹp hơn khi lên hình. Ngoài ra, để lớp trang điểm bền, giữ màu lâu và không làm hại da mặt bạn nên chọn các loại mỹ phẩm tốt.

Chụp kỷ yếu chỉ nên mang theo những vật dụng cá nhân thật sự cần thiết và gọn nhẹ.

Lựa chọn phong cách tạo hình

Để lựa chọn được phong cách chụp hình phù hợp bạn nên tham khảo và nhờ sự tư vấn của các nhiếp ảnh gia tại studio. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các phong cách ở trên mạng để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Với chụp tập thể thường là chụp hình trái tim, tên lớp, tên khóa, biểu tượng ngành hoặc nhiều cách xếp đội hình độc đáo khác. Còn chụp cá nhân thì có vô vàn phong cách chụp khác nhau. Kinh nghiệm dành cho bạn là tham khảo những người đi trước và tìm một đơn vị chụp ảnh kỷ yếu đẹp để có những khoảnh khắc đẹp.

4

 

Chụp ảnh kỷ yếu dễ dàng sáng tạo phong cách tạo hình

Một số lưu ý khác

Kinh nghiệm chụp kỷ yếu của các photographer và những người đã từng chụp ảnh kỷ yếu khuyên bạn là sau khu chụp xong các bạn nên tự lưu trữ lại ảnh của mình từ bạn phụ trách ảnh bằng USB, laptop, driver,…

Nhớ chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, trang phục, makeup để đảm bảo có thể những lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và quan trọng nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm chụp kỷ yếu giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc đời của mình. Việc của bạn là lựa chọn một photographer, một sdtudio chuyên nghiệp, có thiết bị máy móc tốt để đảm bảo có những bức ảnh đẹp nhất.

BFF Media dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 studio chụp ảnh kỷ yếu đẹp cho lớp hay nhóm của mình hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0566663888
Address: Lô 7B, ngõ 80, Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Fanpage: Chụp ảnh kỷ yếu – BFFmedia

Block "bai-viet-lien-quan" not found