Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài kỷ yếu đẹp

Spread the love

Áo dài là trang phục truyền thống tôn vinh vẻ đẹp người con gái Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua. Vì vậy, chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh ngoại cảnh các bạn nữ hầu hết đều không thể bỏ qua trang phục áo dài. Tuy nhiên để có một bộ ảnh đẹp với áo dài bạn cần biết những cách tạo dáng chụp ảnh áo dài ngay sau đây.

Tạo dáng chụp ảnh áo dài với các đạo cụ

Đạo cụ sẽ khiến bức ảnh trở nên đẹp hơn, phong phú và nổi bật hơn. Và chụp ảnh với á dài thì không thể thiếu những đạo cụ, đó có thể là hoa, là nón lá, là cuốn sổ tay, là xe đạp, la bóng bay…. Những đạo cụ này cũng khiến bạn dễ tạo dáng hơn rất nhiều, lựa chọn hoa hồng, hoa cúc họa mi, hoa huệ, hoa sen, hoa loa kèn thì khi chụp sẽ mang lại cho người chụp vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng. Còn kết hợp áo dài với sổ tay sẽ ton vinh vẻ đẹp quyến rũ của người phụ nữ Việt Nam. Hoặc là một sự kết hợp giữa áo dài và nón lá thể hiện tinh hoa văn hóa của dân tộc và không kém phần đằm thắm.

cach tao dang chup anh ao dai 1

Dù kết hợp với bất kì phụ kiện nào được nhắc ở trên người chụp cũng nên lưu ý đến cử chỉ cầm nắm của tay sao cho phù hợp và uyển chuyển để tạo ra bức ảnh đẹp và mềm mại.

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài không phụ kiện

Để có thể khoe hết đường cong cơ thể và tôn lên vẻ nữ tính, dịu dàng người chụp thường chọn kiểu tạo dáng chụp ảnh với áo dài mà không kết hợp với phụ kiện. Với cách này, người chụp có thể tạo dáng bằng cách: đặt 2 tay hờ lên bụng ngang thắt lưng hoặc một tay tạo dáng đặt ngang bụng, một tay đưa ra sau nắm nhẹ tà áo dài. Hoặc bạn có thể đặt 1 tay ngang thắt lưng, 1 tay kề lên trên để hờ lên cổ, lên tóc, ngực ưỡn thằng và cười. Tuy nhiên, với những dáng chụp ảnh này bạn cần thả lỏng người, làm một cách tự nhiên, tránh gượng ép nếu không bức ảnh se rất cứng nhắc.

cach tao dang chup anh ao dai

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng lan can, các bức tường cổ kính, hoặc bất cứ thứ gì xung quanh để có một bức ảnh áo dài đẹp.

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài ngồi

Ở tư thế ngồi bạn cũng có thể tạo ra được rất nhiều bức ảnh đẹp, thể hiện được thần thái, làm nổi bật lên sự dịu dàng và nhẹ nhàng của người thiếu nữ. Bạn có thể ngồi ở bàn học, ngồi dọc cầu thang, ghế đá,…để hai tà áo dài buông thả và tha hồ tạo dáng để an gian chiều cao. Cách này rất phù hợp với nhũng cô nàng “nấm lùn”.

cach tao dang chup anh ao dai 2

Tạo dáng chụp ảnh áo dài với mái tóc

Đây là một trong những cách tạo dáng chụp ảnh được người chụp có mái tóc dài rất yêu thích. Bởi chỉ cần đứng im, mái tóc buông dài, thả tự nhiên cùng làn gió thổi bay nhè nhẹ chắc chắn sẽ khiến bức hình trở nên sống động, tự nhiên và quyến rũ.

cach tao dang chup anh ao dai 3

Tạo dáng kiểu chuyển động cùng với áo dài

Chụp ảnh với bộ áo dài sẽ không thể thiếu những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc các bước đi uyên chuyển của người thiếu nữ với tà áo dài bay nhẹ trong gió và nắng ban mai. Các tạo dáng này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển những bước đi nhẹ nhàng và thanh thoát, các nhiếp ảnh gia sẽ có trách nhiệm bắt lại những khoảnh khắc đẹp nhất cho bạn.

cach tao dang chup anh ao dai 4

Hy vọng với những gợi ý cách tạo dáng chụp ảnh áo dài ở trên sẽ giúp bạn có một bộ ảnh kỷ yếu, ảnh ngoại cảnh đẹp như ý muốn.

Nếu cần tư vấn hãy liên hệ BFF Media theo hotline: 036 666 5888

Chọn đánh giá của bạn

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *