Tin tức

Nam Thủ Khoa Khối A00 29,2 điểm – Nguyễn Anh Quân – Trường THPT Nguyễn Huệ Hà Tĩnh

Spread the love

Nam Thủ Khoa Khối A00 29,2 điểm – Nguyễn Anh Quân đến từ lớp 12A1 Trường THPT Nguyễn Huệ Hà Tĩnh

nguyen quoc anh dang page
Nam sinh lớp phó học tập đến từ: thôn Yên Sơn, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Điểm thi 3 môn: Lý 10, Hóa 10, Toán 9,2, bên cạnh đó Quân còn đạt xuất sắc môn văn 8,75 điểm.
Với kết quả 29,2 điểm Anh Quân trở thành thí sinh của Hà Tĩnh đạt điểm thi cao nhất khối A00 Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022; là một trong 6 thủ khoa các khối xét tuyển đại học của Hà Tĩnh năm nay.
5A35.202026001241.IMG 9326
Ảnh chụp kỷ yếu cấp 3 của Quân

Anh Quân là con thứ 2 trong một gia đình có 3 chị em ở thôn Yên Sơn – xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh). Chị gái Quân hiện là du học sinh tại Hàn Quốc, em gái còn nhỏ tuổi. Bố mẹ Quân đi làm ăn ở nước ngoài, từ nhỏ em đã sống cùng ông bà ngoại. Những năm gần đây, mẹ em về nước, Quân chuyển về sống cùng mẹ và em gái.

Xa bố mẹ từ nhỏ nên Quân rất tự lập trong việc học hành cũng như trong cuộc sống. Hàng ngày, sau mỗi giờ lên lớp, Quân đều tự giác học bài, chăm sóc bản thân, giúp đỡ ông bà việc nhà.

Không giấu nổi niềm tự hào về cậu con trai, chị Hoàng Thị Thảo – mẹ Quân chia sẻ: “Ông bà, bố mẹ chỉ chăm sóc, động viên tinh thần, còn việc học thì gần như không hỗ trợ được gì cho con, từ nhỏ đến lớn, con đều tự thân vận động. Kết quả thi lần này ngoài nỗ lực của bản thân Quân còn nhờ công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo. Đây là món quà, niềm động viên lớn lao dành cho gia đình tôi”.
Trước khi giành được kết quả đáng ngưỡng mộ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Anh Quân đã từng nhiều năm liền là học sinh giỏi tỉnh, huyện môn Vật lý với các thành tích như: thủ khoa cấp huyện lớp 8, giải nhì cấp tỉnh lớp 9, giải ba cấp tỉnh lớp 11, giải nhì cấp tỉnh lớp 12…
5A35.202026001241.IMG 9191

Thầy Võ Văn Quốc – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 – Trường THPT Nguyễn Huệ cho biết: “Anh Quân là một học sinh xuất sắc, thành tích học tập của em luôn đứng top đầu của lớp, của trường. Không chỉ học giỏi, Quân còn rất tự lập, ý thức cao trong cuộc sống, hòa đồng với bạn bè và tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Kết quả thi đã phản ánh đúng lực học và những cố gắng của em trong suốt những năm qua”.

Khi được BFFmedia phỏng vấn, Quân chia sẻ lại:

“Trong học tập em luôn nắm chắc những kiến thức thầy cô dạy, chú ý những phần đọc thêm trong sgk, tìm hiểu làm thêm những tài liệu hay và lạ. Thời gian học không quá 12h đêm, ban ngày dành thời gian giải trí để thoải mái đầu óc. Trong kì thi em cảm thấy tiếc vì môn toán chưa được cao như kì vọng, còn lý hoá khá dễ để được điểm cao.”
5A35.202026001241.IMG 9315
Ảnh kỷ yếu của Quân chụp cùng các bạn 12A1
Các bạn trong lớp 12A1 cũng nhận xét: Quân là một lớp phó học tập đáng tự hào, luôn đứng đầu trong những kì thi. Hoà đồng, vui vẻ luôn giúp đỡ bạn bè trong học tâp. Là một học sinh toàn diện về mọi mặt luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý. Bạn đạt điểm số đó chúng em cũng không bất ngờ lắm.
Sau khi nhận kết quả, Quân xác định bản thân sẽ học ngành CNTT ở Đại Học Bách Khoa Hà Nội.
Rất vui khi nhận tin, các lớp mà BFF chụp kỷ yếu có một số bạn thủ khoa của trường, tỉnh và toàn quốc. Được gắn bó lưu giữ tuổi thanh xuân của các bạn là vinh hạnh của BFF. Chúc các em thành công trên con đường mình chọn.
Chọn đánh giá của bạn

Block "bai-viet-lien-quan" not found