[TOP 3] mẹo hay cho iphone mà bạn không thể không biết

Spread the love

Cách chụp ảnh đẹp trên iphone

Bạn đang sử dụng các dòng iphone như: iphone 6, iphone 7, iphone 8 plus,… và mong muốn chụp được những bức ảnh đẹp từ chiếc điện thoại iPhone của mình.

Ở bài viết dưới đây, BFF media sẽ hướng dẫn bạn các mẹo giúp chụp ảnh đẹp hơn, lung linh hơn bằng camera thường trên iPhone. Mời các bạn cùng đón đọc!

Chụp ảnh đẹp hơn từ góc trên cao

Thể loại ảnh chụp từ góc trên cao xuống mà bạn thường hay gặp nhất đó là chụp ảnh đồ ăn, ở góc này bạn có thể chụp được hết bề mặt trên của đĩa đồ ăn mà bạn gọi.

Nhưng một trong những vấn đề lớn nhất mà bạn gặp phải khi chụp góc này đó là bạn sẽ nhìn thấy bóng của bàn tay của bạn bởi vì ánh sáng thường đến từ phía trên. Apple khuyên bạn nên bật lưới bên trong camera lên để mọi thứ được căn chỉnh một cách độc đáo.

mẹo hay với iphone

Để hiển thị đường lưới, bạn chỉ cần truy cập chọn Cài đặt > Camera > Lưới để bật tính năng này.

Ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị đường lưới. Cụ thể như sau:

Lúc này bạn chỉ cần đưa điện thoại lên góc cao để chụp là bạn đã có bức ảnh hoàn hảo rồi.

Sử dụng bộ lọc đen trắng

Đôi khi đối tượng chụp của bạn sẽ trở nên tốt hơn khi bạn sử dụng bộ lọc đen trắng, đặc biệt là khi nói đến các đối tượng có nhiều sự tương phản.

mẹo hay với iphone

Trong video dưới đây bạn có thể thấy cách bạn tiếp cận nó: chọn bộ lọc trắng đen, tìm kiếm sự tương phản giữa chủ thể và nền sau đó nhấn chụp.

Trên trang web hướng dẫn chụp ảnh của Apple, bạn sẽ tìm thấy nhiều video hơn về cách tạo ra những bức ảnh và video đẹp mắt.

Chụp ảnh bằng phím âm lượng

Giao diện camera của iPhone rất trực quan để giúp cho những người dù không biết chụp ảnh cũng có thể cho ra những bức ảnh đẹp.

Nhưng có một vài điều hữu ích mà Remax sẽ đề cập ở đây, chẳng hạn như chụp ảnh bằng nút âm lượng. Ảnh bạn chụp với iPhone sẽ được lưu tự động trong cuộn camera.

Ở đó bạn có thể xem, chỉnh sửa, phóng to, gửi ảnh qua email hoặc đặt ảnh làm hình nền. iPhone cũng tự động lưu thông tin vị trí để sau này bạn có thể xem trên bản đồ nơi ảnh đó được chụp.

Dưới đây là cách chụp ảnh bằng phím âm lượng:

 • Nhấn vào biểu tượng Camera trên màn hình chính của iPhone hoặc iPad. Biểu tượng này trông giống như một ống kính máy ảnh.
 • Vuốt sang trái hoặc phải để chọn chế độ chụp. Ví dụ như chế độ bình thường, vuông, panorama hoặc chân dung. Chế độ chụp chân dung chỉ có trên những thiết bị sở hữu camera kép như iPhone 7 Plus, 8 Plus hay iPhone X mà thôi.
 • Chọn một chủ đề mà bạn muốn chụp ảnh, ví dụ như một người nào đó chẳng hạn. Sau đó nhìn trên màn hình xem bạn có thể nhìn thấy chủ thể rõ ràng không.
 • Nhấn các nút âm lượng ở cạnh bên của iPhone. Sử dụng nút âm lượng để chụp ảnh cực kỳ hữu ích nếu bạn chụp ảnh selfie.

Ảnh đã chụp sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình. Nhấn vào nó nếu bạn muốn xem ảnh ngay lập tức. Nếu không, bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh sau này trong cuộn camera. Nếu bạn đã bật tính năng Thư viện ảnh iCloud, bạn cũng sẽ nhìn thấy tất cả các ảnh trên các thiết bị Apple khác của bạn.

Lấy nét đối tượng

Với camera của iPhone, bạn có thể chọn chính xác đối tượng nào bạn muốn lấy nét. Thông thường điều này sẽ xảy ra tự động, bởi vì Apple sẽ phân tích hình ảnh và thấy rằng bạn muốn chụp ảnh một con ngựa hoặc phong cảnh để từ đó, lấy nét cho chính xác. Điều này xảy ra trước khi bạn nhấn nút chụp ảnh.

Nếu bạn muốn tập trung vào một phần khác của bức ảnh, bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn vào nó trong giao diện chụp ảnh.

mẹo hay với iphone

Các bạn cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh được lấy nét tự động trên iPhone dưới đây nhé:

Sforum – Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-69 Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn – Phần 1 Sforum – Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-27 Các mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp hơn – Phần 1

Điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh

Bằng cách nhấn vào màn hình, bạn cũng có thể điều chỉnh độ phơi sáng. Nếu một phần nào đó của bức ảnh rất tối, bạn có thể nhấn vùng tối đó để cải thiện độ phơi sáng.

Lúc này, bạn nhìn thấy một biểu tượng hình mặt trời nằm trên một thanh trượt, kéo thanh trượt này lên để tăng độ sáng hoặc kéo xuống để giảm sáng cho khu vực bạn chọn.

Kết quả là, phần tối sẽ được đẩy sáng lên và các phần khác của bức ảnh có thể bị phơi sáng quá mức (cháy sáng), vì vậy bạn nên thử nghiệm một chút để tìm sự cân bằng phù hợp giữa ánh sáng và bóng tối trong bức ảnh của bạn trước khi chụp.

Xem các bộ lọc ảnh trong thời gian thực

Trong khi chụp ảnh, bạn hãy vuốt từ dưới lên để xem các bộ lọc ảnh khác nhau đang hoạt động trong thời gian thực, như trong hình bên dưới.

Bạn có thể thấy hiệu ứng của bộ lọc ảnh được áp dụng ngay lập tức, từ đó giúp bạn biết được là bộ lọc đó có phù hợp với những gì mà bạn chụp hay không.

Mở ứng dụng Camera nhanh hơn

Có một số tùy chọn để giúp bạn mở ứng dụng Camera nhanh hơn nữa. Đây là một số cách để bạn thử qua:

Qua Control Center: vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên để mở Control Center và nhấn vào biểu tượng Camera.

Qua Siri: hãy yêu cầu Siri mở ứng dụng Camera bằng cách nói: “Hey Siri, Open Camera”, lưu ý là bạn phải thiết lập Siri trước đã nhé.

Cách tắt âm chụp ảnh

Người dùng iPhone xách tay, đặc biệt là các thiết bị Nhật hay Hàn luôn đau đầu chính là không thể tắt âm thanh phát ra khi chụp ảnh trên thiết bị.

Dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tắt âm Camera khi chụp ảnh trên bất kỳ thiết bị iPhone từ các dòng iphone 6, iphone 6 plus, iphone 7 nhật,iphone 6 lock,… bằng vài bước đơn giản.

Tuy nhiên bạn có thể phải đánh đổi đi vài thứ.

Một số người dùng còn quyết định sử dụng ứng dụng tắt tiếng chụp ảnh iphone Jailbreak, để cài đặt các tweak hỗ trợ tắt âm Camera.

Đã có khá nhiều người không biết tình trạng trên nên đã trách nhầm người chụp ảnh.

Tuy nhiên để Jailbreak thiết bị, người dùng có thể phải đối diện với một số nguy hiểm, có thể là mất hẵn iCloud. Điều này đã xảy ra ở một số người dùng gần đây khi đồng ý Jailbreak các thiết bị iOS 9.3.2.

Vì thế để đơn giản hóa các bước, và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Hãy vào phần trợ năng trên máy và truy cập vào Assistive Touch.

 • Đầu tiên hãy vào** Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Assistive Touch.

mẹo hay iphone

 • Tiếp theo bạn nên chọn tùy chọn Tùy chỉnh Menu Cao nhất. Tại đây hãy giảm số biểu tượng xuống thành 1 biểu tượng.

mẹo hay iphone

 • Nhấp vào biểu tượng còn lại để chọn tùy chọn Tắt tiếng.

mẹo hay iphone

 • Sau đó vào Camera và tận hưởng bằng cách nhấp vào biểu tượng Assistive Touch trên màn hình để tắt tiếng Camera.

mẹo hay iphone

Lưu ý: phương pháp tắt âm trên chỉ thực sự hữu hiệu với các thiết bị được chạy trên nên tảng iOS 10. Vì vậy nếu thiết bị của bạn chưa cập nhật lên iOS 10, thì hãy cập nhật ngay để tận hưởng những tiện ích tuyệt vời.

Cách chụp ảnh di chuyển trên iphone

Ảnh chụp theo chế độ Panorama – chụp ảnh di chuyển sẽ đem tới cho bạn một góc nhìn rộng và bao trùm về cảnh vật phía trước thường đòi hỏi ở các máy ảnh và ống kính chuyên nghiệp

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh Panorama – chụp ảnh di chuyển trên iPhone nhé.

 • Bước 1: Chuẩn bị chân đế Tripod (nếu có). Để chụp được ảnh đẹp thì bạn cần có công cụ hỗ trợ như chân đế Tripod để đặt điện thoại lên và xoay, chụp tấm ảnh sẽ đều đẹp hơn.

mẹo hay iphone

 • Bước 2: Vào Camera trên iPhone.

mẹo hay iphone

 • Bước 3: Chọn vào Pano hoặc vuốt tay qua bên phải để tới chế độ chụp Panorama.

mẹo hay iphone

 • Bước 4: Nhấp Chụp.

mẹo hay iphone

 • Bước 5: Giữ chắc máy di chuyển liên tục và chậm rãi qua hướng ảnh cần chụp.

mẹo hay iphone

 • Bước 6: Nhấn nút Chụp một lần nữa để hoàn tất việc chụp.

mẹo hay iphone

Và đây là thành quả.

mẹo hay iphone

Bài viết trên BFF media đã hướng dẫn 3 mẹo nhỏ cực hay với iphone để có thể vận dụng. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: album các concept kỷ yếu tại BFFmedia

Liên hệ hotline: 0366665888
Fanpage: Chụp ảnh kỷ yếu – BFFMEDIA
Địa chỉ: Lô 7B, Ngõ 80, Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chọn đánh giá của bạn

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *